Giới đầu tư ngừng bán tháo, chứng khoán châu Á phục hồi

.
Vào lúc 9h07 (giờ Hà Nội), chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương, không gồm Nhật Bản, tăng 0,2%.
 
Tăng mạnh nhất khu vực là thị trường chứng khoán Trung Quốc – Hong Kong. Trong đó, Shanghai Composite và Shenzhen Component lần lượt tăng 0,9% và 1,2%. Hang Seng tăng hơn 170 điểm.
 
Tại các thị trường khác, Kospi của Hàn Quốc tăng 0,5% nhờ cổ phiếu của công ty hóa chất LG Chem tăng hơn 2%. Ngoài ra, ASX 200 của Australia và NZX 500 lần lượt tăng 0,5% và 0,7%.
 
Ngược lại, chứng khoán Nhật Bản vẫn giữ xu hướng đi xuống, với Nikkei 225 giảm chưa tới 0,1% do một số cổ phiếu nặng ký giảm. Trong đó, cổ phiếu Nissan Motor lao dốc hơn 6% sau khi công ty này công bố doanh thu năm tài chính 2018 thấp nhất 11 năm.
 
Làn sóng bán tháo chứng khoán tạm ngừng sau khi Tổng thống Donald Trump nói kết quả đàm phán thương mại Mỹ - Trung sẽ có trong vòng 3 – 4 tuần nữa. Bình luận trên được đưa ra trong bối cảnh vòng đàm phán thương mại Mỹ - Trung thứ 11 diễn ra ở Washington ngày 9 – 10/5 kết thúc mà không có thỏa thuận nào. Thay vào đó, Washington lại tăng thuế từ 10% lên 25% với 200 tỷ USD hàng hóa của Bắc Kinh. Trung Quốc đã đáp trả, tăng thuế từ 5 – 10% lên 5 – 25% với 60 tỷ USD hàng hóa Mỹ từ ngày 1/6.
 
“Vẫn còn quá sớm để nói rằng đây là thời điểm mua vào hay mới chỉ là khởi đầu của giai đoạn bình ổn. Giả thuyết của chúng tôi là thị trường sẽ bước vào giai đoạn biến động trong phần lớn tháng 6 vì có cuộc họp của G20”, theo bà Gina Martin Adams, trưởng phòng chiến lược chứng khoán tại Bloomberg Intelligence nói.
 
Minh Lan/ Theo CNBC, Bloomberg Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
Nguồn: www.stockbiz.vn