Mỹ công bố danh sách 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc có thể chịu thuế 25%

.
USTR ngày 13/5 công bố danh sách 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc gồm quần áo trẻ em, đồ chơi, điện thoại di động, laptop mà Tổng thống Donald Trump trước đó dọa áp thuế 25%. Cơ quan này dự kiến tổ chức điều trần công khai vào ngày 17/6, tiếp đó là tiếp nhận ý kiến công chúng trong một tuần.
 
Danh sách không bao gồm dược phẩm, các hàng hóa y tế nhất định, đất hiếm và khoáng sản quan trọng. Những sản phẩm được miễn trừ trong các đợt thuế trước đó “sẽ không bị ảnh hưởng”, theo USTR.
 
Kế hoạch trên đồng nghĩa thuế 25% với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc có thể được triển khai sớm nhất vào ngày 24/6, cho phép Nhà Trắng có thời gian chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh G20 ở Nhật Bản.
 
Như Tâm/ Theo CNBC, Bloomberg Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
Nguồn: www.stockbiz.vn