Quả bé chỉ bằng ngón tay nhưng giá đắt bất ngờ, hơn 300 nghìn nửa cân

.

Loại quả mà chúng ta đang nhắc đến có tên gọi là chanh ngón tay, tên tiếng anh của chúng là finger lime, là một loài thực vật có hoa trong họ Cửu lý hương.

Loại cây này có nguồn gốc từ Úc và được biết đến là loại gia vị ăn kèm phổ biến tại xứ sở Kangaroo này. Hiện tại, những cây chanh ngón tay to vẫn được tìm thấy trong các cánh rừng mưa tại ven biển phía đông nước Úc.

qua be chi bang ngon tay nhung gia dat bat ngo, hon 300 nghin nua can - 1

Chanh ngón tay có nguồn gốc từ Úc.

Chanh ngón tay là dạng cây thân thẳng, lá nhỏ hơn so với các loại chanh khác nhưng gai lại khá lớn. Quả chanh nhỏ mọc thuôn dài hình trụ khoảng 10cm. Loại chanh này không chỉ có một màu mà chúng có đến 4, 5 màu sắc khác nhau từ xanh nhạt, xanh đậm, đỏ tươi cho đến nâu.   

Chanh ngón tay có hoa nhỏ, màu trắng khá thơm. Phần tinh dầu tập trung nhiều nhất ở vỏ chanh. Khi chín, phần vỏ bên ngoài của chanh khá mỏng và mọng nước. Khi bổ đôi quả chanh ra và bóp nhẹ hai đầu thì phần ruột bên trong sẽ trào ra như miệng núi lửa, tép chanh trông rất giống trứng cá và có vị chua khá gắt.

qua be chi bang ngon tay nhung gia dat bat ngo, hon 300 nghin nua can - 2

Nửa cân chanh ngón tay có giá ít nhất 100 nhân dân tệ.

Chanh ngón tay rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin E và C, chúng còn được sử dụng làm thuốc, có thể hỗ trợ chữa lở loét, mụn nhọt, thanh lọc, làm mát cơ thể…

Mặc dù đang được trồng rất phổ biến ở Trung Quốc, giá cả thị trường của chanh ngón tay vẫn khá đắt đỏ, nửa cân có thể được bán với mức giá ít nhất là 100 tệ (khoảng 336 nghìn đồng), một mức giá khá “chát” so với các loại quả khác.

Vải thiều càng vào chính vụ giá càng tăng sốc, lên đến trên 70.000 đồng/kg
Vải thiều càng vào chính vụ giá càng tăng sốc, lên đến trên 70.000 đồng/kg
Giá vải thiều chất lượng cao trên địa bàn huyện Lục Ngạn bán tại vườn cao nhất lên đến trên 70.000 đồng/kg.
Bấm xem >>
Theo Như Nguyễn (Dân Việt)
Nguồn: eva.vn