Bà nội trợ Việt rủ nhau đặt mua loại đậu phụ Trung Quốc để càng lâu ăn càng ngon

.

“Đặt hàng cả tuần nay, giờ mới nhận được 20 miếng đậu phụ đây”, chị Huyền (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vừa cầm hộp đậu phụ vừa nói. Vốn là người thích ăn đậu, vì loại thực phẩm này không gây béo lại dễ ăn nên chị ăn món này thường xuyên không chán. Gần đây, loại đậu phụ Trung Quốc được nhiều người lùng mua nên chị cũng đặt thử 20 miếng về ăn.

Chị cho biết: “Mình chưa ăn loại đậu này bao giờ, nghe nói chúng ăn ngon hơn đậu nước ta và kỳ lạ nhất đó là để lâu vẫn ăn được mà lại ngon hơn. Mình chưa ăn bao giờ, không biết có giống như lời đồn không?”.

ba noi tro viet ru nhau dat mua loai dau phu trung quoc de cang lau an cang ngon - 1

Loại đậu phụ sữa Trung Quốc đang gây sốt trên thị trường.

Không riêng chị Huyền, chị Bích Lâm (Đống Đa, Hà Nội) cũng tò mò loại đậu phụ này nên đã đặt 1 hộp (13 chiếc) về ăn thử. Đặt đã 2 ngày nay, đậu phụ vẫn chưa giao đến tay chị. “Người bán nói rằng đậu phụ này đang gây sốt, nhiều người đặt mua quá nên khách chịu khó chờ vài ngày nữa”, chị cho hay.

Theo lời người bán, sản phẩm đang “hot” này có tên là đậu phụ sữa hay đậu phụ ngậy. Loại đậu phụ sữa ngon nhất tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), đặc biệt sản phẩm này được làm từ một cửa hàng có truyền thống làm đậu phụ nên không có nhiều để đáp ứng đủ nhu cầu của khách.

ba noi tro viet ru nhau dat mua loai dau phu trung quoc de cang lau an cang ngon - 2

Theo lời người bán, đậu phụ này ăn ngậy như phomai, để càng lâu càng ngon.

“Họ có công thức làm đậu phụ riêng nên sản phẩm của họ làm ra khác biệt hẳn so với nơi khác. Khách đến đặt mua rất nhiều, ai cũng phải xếp hàng để đợi tới lượt. Khách sỉ cần liên hệ đặt trước, tầm 2-3 ngày mới có. Nếu đặt số lượng lớn, thời gian lấy hàng sẽ kéo dài hơn”, chị Hoa - một đầu mối bán đậu phụ nhập khẩu tại Thanh Xuân (Hà Nội) cho hay.

Chị cho hay điểm khác biệt lớn nhất khiến đậu phụ Trung Quốc “được lòng” khách đến như vậy là vì đậu ăn ngon, ngậy, thơm, khi rán không bị khô. Sản phẩm này mới xuất hiện trên thị trường nên khách còn thấy lạ lẫm, chỉ đặt mua 1-2 hộp để về ăn thử. Không ít khách quay lại đặt lần 2 vì thích món ăn nay.

Chị Hạnh, một người chuyên bán đồ ăn online tại Hà Nội, cũng cho biết đậu phụ này để càng lâu càng ngon. Khác với đậu phụ trong nước, loại đậu phụ nhập khẩu này để 2 ngay cho nó “ngấu” thì ăn mới ngon, nếu để trong tủ lạnh có thể để cả tuần mà không sợ hỏng.

ba noi tro viet ru nhau dat mua loai dau phu trung quoc de cang lau an cang ngon - 3

Đặc biệt, chúng có thể để được cả tuần nếu bảo quản trong tủ lạnh.

“Vì hàng nhập nên khách cần đặt mua trước mới có hàng. Hơn nữa, thực phẩm cũng dễ hỏng, khách đặt mua trước cũng đảm bảo được chất lượng hơn”, chị cho hay.

Mỗi lần nhập về chỉ được 300 cái, số lượng này không đủ trả cho khách đã đặt trước. Cũng có lúc hàng cả tuần mới về 1 lần, một số khách đợi lâu còn hủy đơn, còn chị phải từ chối bớt đơn mới để đỡ bị áp lực về nguồn hàng.

Hiện, loại đậu phụ này được bán giá từ 3.000 - 6.000 đồng/chiếc, tính ra mỗi hộp có giá dao động từ 40.000 - 70.000 đồng/hộp (13 chiếc). Vì sản phẩm này đóng theo hộp nên khách thường phải đặt mua cả hộp, ít nơi bán theo chiếc vì khó khăn trong việc vận chuyển.

Kinh hoàng thịt gà hết đát vẫn vô tư bán cho người tiêu dùng
Kinh hoàng thịt gà "hết đát" vẫn vô tư bán cho người tiêu dùng
Thời gian gần đây, cơ quan chức năng liên tục phát hiện những trường hợp thịt gà đã bốc mùi hôi thối, hết hạn sử dụng vẫn được nhiều chủ cơ sở bán cho...
Bấm xem >>
Theo Anh Thư (Dân Việt)
Nguồn: eva.vn