Hà Nội: Lạ lẫm "căn phòng một cửa" cho thuê với giá siêu hời 600.000 đồng/tháng

.

Sau khi đăng tải, bức ảnh chụp căn phòng trọ của chủ nhà ở Hà Nội khiến nhiều người ngỡ ngàng khi nhận ra nó không khác gì phòng biệt giam vì trông chỉ một khe hẹp có lối vào, không có cửa sổ. Nếu tinh ý có thể thấy được một góc phòng còn có cả vòi nước, chi tiết này khiến mọi người “đoán” căn phòng chắc hẳn được cải tạo từ một nhà vệ sinh nhỏ trong nhà.

Hiện tại, giá thuê một căn phòng trong nội thành trung bình từ 1,5 - 5 triệu đồng/tháng tùy khu vực, kiểu nhà trọ, nhà có tiện nghi, khép kín hay không…

Căn phòng trọ "phá giá thị trường" này được chủ nhà bao trọn gói cả điện, nước, wifi. “Phòng rất nhỏ, giá rất rẻ, vừa ở một người ít đồ đạc, ở đơn giản”, chủ nhà giới thiệu.

Vậy nhưng, xem ảnh phòng xong mọi người đều lắc đầu. Không phải vì quá cũ nát, hay quá bẩn. Ngược lại, căn phòng sạch sẽ và gọn gàng vô cùng bởi nó chỉ khoảng 1,2m2, vừa đủ “1 miếng” đệm, và một chiếc bàn nhỏ. Dĩ nhiên, người thuê chỉ có thể chui vào và ngủ, không có nơi để đồ, không có nhà vệ sinh, cửa sổ…

ha noi la lam can phong mot cua cho thue voi gia sieu hoi 600000 dongthang
Căn phòng biệt giam được cho thuê với giá 600.000 đồng. (Ảnh: facebook).

Chỉ một thời gian ngắn sau khi đăng tải, bài viết này đã thu hút rất nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng, hầu hết đều la ó cho rằng, một căn phòng với diện tích chật hẹp như thể cầm tù như thế này mà lấy giá 600.000 đồng là quá đắt. Với mức giá tương tự, thậm chí dù có phải ở ghép mà được sống thoải mái còn hơn thuê căn phòng này.

“Phòng trọ nhỏ hơn cả cái nhà vệ sinh nữa. Vậy mà cho thuê 600.000 đồng, với giá đó ra ở ghép với hai người nữa là thừa nơi sống rồi”, Kinh Kim viết.

“Bên Hàn cũng có kiểu phòng cho một người thế này, chắc nhà chủ học theo. Nhưng xin lỗi, nhà một người chứ không phải chuồng heo. Nhìn căn phòng có khác gì cái tổ ong chui ra vui vào không?”, Mi Hoa bình luận.

Tuy nhiên, bên cạnh các ý kiến cho rằng mức giá cho thuê căn phòng như vậy là quá đắt thì cũng vẫn có lác đác vài người lên tiếng cho rằng mọi người không nên "nhiều chuyện", xía vào công việc làm ăn của chủ nhà bởi "thuận mua vừa bán", ai cảm thấy phù hợp thì ở, còn không có thể bỏ qua và tìm một căn phòng thích hợp cho bản thân. Một số người thì chỉ trích các bạn trẻ bây giờ quá sướng, không hiểu được là còn rất nhiều người khó khăn, chỉ mong tìm được căn phòng dưới một triệu để thuê sống qua ngày.

Dù dấy lên tranh cãi với hai ý kiến trái ngược, nhưng theo thông tin của chủ nhà trọ thì sau khi đăng tải một khoảng thời gian, chiếc phòng này đã có người đồng ý thuê.

ha noi la lam can phong mot cua cho thue voi gia sieu hoi 600000 dongthang Cách tính tiền điện, nước theo quy định mới cho người thuê nhà trọ

Pháp luật hiện nay đã có những quy định cụ thể về cách tính tiền điện, nước nhà trọ mà người thuê nhà cần biết ...

ha noi la lam can phong mot cua cho thue voi gia sieu hoi 600000 dongthang Mỹ qua Việt Nam cho thuê ô tô, người Việt hưởng lợi?

Thị trường cho thuê xe Việt Nam được đánh giá là còn nhiều tiềm năng phát triển nhưng rủi ro cũng rất lớn.

ha noi la lam can phong mot cua cho thue voi gia sieu hoi 600000 dongthang Cho thuê nhà trọ có phải đăng ký kinh doanh không?

Theo quy định của pháp luật, cho thuê nhà trọ có cần đăng ký kinh doanh hay không?

Minh Minh

Đời sống & Pháp luật

Nguồn: vietnammoi.vn