23 siêu thị Fivimart sẽ được đổi tên thành Vinmart

.sidebar-content.fixed { position: fixed; width: 180px; }
Siêu thị Fivimart được thành lập năm 2007 dưới quyền điều hành và quản lý của Công ty cổ phần Nhất Nam. Ảnh internetSiêu thị Fivimart được thành lập năm 2007 dưới quyền điều hành và quản lý của Công ty cổ phần Nhất Nam. Ảnh internet
Tin liên quan
Ứng dụng di động: Cuộc cạnh tranh mới của bán lẻ trực tuyến Ứng dụng di động: Cuộc cạnh tranh mới của bán lẻ trực tuyến Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 11,3% trong 9 tháng Cạnh tranh khốc liệt ngay trên sân nhà Vincom đạt mốc 60 trung tâm thương mại trên toàn quốc

Sau khi hoàn tất việc sáp nhập, hệ thống siêu thị Fivimart sẽ được đổi tên thành Vinmart, do Công ty cổ phần Dịch vụ Thương mại VinCommerce chính thức nắm giữ toàn bộ hệ thống gồm 23 siêu thị Fivimart.

Đại diện VinCommerce cho biết, ngoài tiếp tục mảng bán lẻ tiêu dùng, phân phối các mặt hàng thực phẩm, gia dụng, đồ dùng hóa mỹ phẩm..., các siêu thị này sẽ tăng cường thực phẩm tươi sống an toàn, các nhãn hàng riêng như nông sản, thực phẩm sơ chế và chế biến, hàng tiêu dùng gia đình... 

Bà Thái Thị Thanh Hải - Tổng giám đốc VinCommerce cho biết, trong chiến lược phát triển của VinCommerce, các siêu thị VinMart và cửa hàng VinMart+ sẽ không chỉ có mặt ở khu đô thị Vinhomes, trung tâm thương mại Vincom mà đồng thời mở rộng tới từng khu dân cư để phục vụ đông đảo người tiêu dùng.

"Thương vụ sáp nhập hệ thống Fivimart là một trong những bước đi để hiện thực hoá kế hoạch này của chúng tôi", bà Hải cho biết. 

Đại diện VinCommerce cho biết, thương vụ nằm trong kế hoạch mở rộng thị trường nhằm hiện thực hóa mục tiêu 200 siêu thị VinMart và 4.000 cửa hàng VinMart+ vào năm 2020.

Sau sáp nhập, VinCommerce sở hữu hệ thống bán lẻ quy mô lớn nhất Việt Nam với khoảng 100 siêu thị VinMart và 1.400 cửa hàng tiện lợi VinMart+ trên toàn quốc. Mục tiêu của hệ thống tới 2020 sẽ đạt tới 200 siêu thị VinMart và 4.000 cửa hàng VinMart

Ngày 29/8, tập đoàn bán lẻ Aeon phát đi thông báo về việc hủy hợp tác nghiệp vụ, hợp tác liên kết vốn giữa Công ty cổ phần Aeon và Công ty cổ phần First Việt Nam (Nhất Nam - Fivimart) sau hơn 3 năm bắt tay, từ cuối tháng 11/2014. Cụ thể, thời điểm đó, đại gia Nhật đang nắm giữ 30% vốn chủ sở hữu của Fivimart.

Siêu thị Fivimart được thành lập năm 2007 dưới quyền điều hành và quản lý của Công ty cổ phần Nhất Nam trong khi Vinmart ra đời tháng 11/2014.

PV.

Từ khoá :
Vingroup bán lẻ VinCommerce siêu thị VinMart cửa hàng VinMart+ Vinhomes trung tâm thương mại Vincom người tiêu dùng.
Bình luận Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu
  • không chứa liên kết
Gửi bình luận
Nguồn: tapchitaichinh.vn