Dính nghi vấn bị hacker tấn công, đại gia Nguyễn Đức Tài sụt hàng chục tỷ đồng tài sản

.
dinh-nghi-van-bi-hacker-tan-cong-dai-gia-nguyen-duc-tai-sut-hang-chuc-ty-dong-tai-san Tài sản cổ phiếu của ông Nguyễn Đức Tài bị tác động tiêu cực do TGDĐ nghi bị hack dữ liệu

Sau chuỗi giao dịch giằng co, sáng nay (8/11), độ rộng thị trường đã nghiêng hẳn về phía những cổ phiếu tăng giá. Cụ thể, với 170 mã tăng so với 82 mã giảm, VN-Index đã đạt được mức tăng 4,72 điểm tương ứng 0,51% lên 926,88 điểm.

Trong khi đó, trên HNX, con số này là 74 mã tăng và 37 mã giảm, chỉ số tăng 0,69 điểm tương ứng 0,67% lên 104,89 điểm.

Thanh khoản tuy được cải thiện so với những phiên trước, song vẫn còn ở mức khá thấp. Có tổng cộng 85,92 triệu cổ phiếu được giao dịch trên HSX tương đương 1.512,47 tỷ đồng; trên HNX là 17,52 triệu cổ phiếu giao dịch tương ứng 223,23 tỷ đồng.

Thị trường đang nhận được sự ủng hộ của một số mã vốn hóa lớn như VHM, VCB, BID, VRE, VNM… Tuy nhiên, tác động của những mã này không lớn cho thấy chỉ số đã không còn lệ thuộc và sự dẫn dắt của những “ông lớn” vốn hóa này.

Cổ phiếu MWG của Thế Giới Di Động sáng nay bị sụt giảm 1.500 đồng tương ứng 1,3% còn 110.500 đồng/cổ phiếu sau khi phục hồi nhẹ 0,5% trong phiên hôm qua. Đây cũng là mã có tác động tiêu cực nhất lên chỉ số với việc kéo VN-Index lùi xuống 0,15 điểm.

Tuy nhiên, mức giá này của MWG không phải là mức thấp nhất phiên, vì sáng nay có lúc mã này đã sụt về 108.200 đồng/cổ phiếu.

Diễn biến MWG đang chịu tác động tiêu cực bởi vụ việc hơn 5 triệu thông tin khách hàng được cho là bị hacker đánh cắp từ Thế Giới Di Động (TGDĐ).

Trong khi đại diện TGDĐ khẳng định đây là thông tin thất thiệt và nhấn mạnh “các thông tin được lan truyền trên mạng là giả”, hệ thống của TGDĐ vẫn an toàn, hoạt động bình thường, không bị ảnh hưởng thì mới đây, hacker trên diễn đàn raidforums.com lại tiếp tục tung ra phần tiếp theo của khối dữ liệu chứa thông tin thẻ thanh toán của người dùng.

Trước đó, TGDĐ khẳng định rằng, TGDĐ không lưu bất kỳ thông tin thẻ của khách hàng. Khi người dùng cà thẻ thì máy POS do chính ngân hàng cung cấp sẽ tiếp nhận thông tin và chuyển sang thanh toán. Và TGDĐ không có lưu trữ bất cứ thông tin thẻ mà khách hàng dùng để thanh toán.

Vị đại diện này nhấn mạnh rằng, tất cả dữ liệu của khách hàng đều được bảo mật một cách tuyệt đối và người dùng không phải đổi bất cứ mật khẩu, khóa thẻ…

Chưa rõ liệu TGDĐ có thực bị tấn công hay không, tuy nhiên, với mức sụt giảm của giá cổ phiếu, sáng nay, “ông chủ” hãng này – ông Nguyễn Đức Tài đã bị sụt mất hơn 70 tỷ đồng trong tài sản chứng khoán.

Ngoài MWG thì sáng nay, một loạt mã khác như ROS, MSN, HPG, BVH, NVL… cũng có tác động tiêu cực đến chỉ số chung, tuy nhiên mức giảm tại những mã này không quá lớn.

Theo đánh giá của Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS), thời điểm hiện tại không có nhiều thông tin hỗ trợ để tạo nên xu hướng mới trên thị trường trong ngắn hạn. Tuy nhiên, tâm lý nhà đầu tư cũng đã phần nào ổn định hơn sau một giai đoạn lao dốc mạnh trước đó của các chỉ số chung.

VCBS cho rằng giai đoạn này cũng là cần thiết để ổn định lại mặt bằng giá mới trên thị trường. Do đó, công ty này nhận định diễn biến chủ đạo trong thời gian tới nhiều khả năng sẽ tiếp tục là dao động tích lũy với thanh khoản không có nhiều đột biến và theo đó sẽ phù hợp hơn với những nhà đầu tư theo trường phái giao dịch lướt sóng ngắn hạn “T+” trong việc tìm kiếm lợi nhuận.

 
Bộ Y tế xử phạt 24 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Từ ngày 8/9 - 2/11, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã xử phạt 24 cơ sở vi phạm về sản xuất và quảng cáo thực phẩm chức năng, với tổng số tiền phạt gần 1 tỉ đồng.

 
Gợi ý điểm đến không thể bỏ qua tại Viêng Chăn cho cổ động viên Việt

Trong lúc chờ đón xem trận đấu giữa Việt Nam – Lào cổ động viên Việt có thể khám phá những danh lam thắng cảnh tại thủ đô Viêng Chăn.

 
Nở rộ tour du lịch giá rẻ sang Lào cổ vũ đội tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2018

Những ngày này các tour du lịch giá rẻ bằng đường bộ kết hợp xem các trận đấu bóng đá của đội tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2018 được giới thiệu rầm rộ.

Mai Chi/Dân Trí

Nguồn: tintucvietnam.vn