Thủy sản Mekong (AAM) mua lại 2,4 triệu cổ phiếu quỹ để bình ổn giá

.
Thủy sản Mekong (AAM) mua lại 2,4 triệu cổ phiếu quỹ để bình ổn giá
Thứ năm, 11/10/2018 | 09:25 Quốc Trọng

AAM sẽ mua lại 2,4 triệu cổ phiếu quỹ từ nguồn thặng dư vốn cổ phần và lợi nhuận chưa phân phối của Công ty để bình ổn giá cổ phiếu trên thị trường.

Thủy sản Mekong (AAM) mua lại 2,4 triệu cổ phiếu quỹ để bình ổn giá

HĐQT CTCP Thủy sản Mekong (AAM – sàn HOSE) vừa thông qua phương án mua cổ phiếu quỹ. Giao dịch dự kiến thực hiện theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.

Giá được xác định theo giá thị trường tại thời điểm giao dịch đảm bảo tuân thủ quy định của Pháp luật (từ 10.000 đồng đến 15.500 đồng/cp). Thời gian giao dịch dự kiến trong vòng 30 ngày kể từ ngày được UBCk ra công văn nhận được đầy đủ hồ sơ.

"Hiện Thủy sản Mekong không có cổ phiếu quỹ nào do trước đó công ty này đã bất ngờ hủy toàn bộ hơn 2,7 triệu cổ phiếu quỹ, tương đương với giảm vốn điều lệ từ 126 tỷ đồng xuống còn hơn 99 tỷ đồng. 

Đáng chú ý, việc giảm vốn điều lệ xuống còn 99 tỷ đồng đã "vô tình" đẩy công ty vào thế bí với việc không đủ điều kiện về vốn để giao dịch trên HoSE, Thủy sản Mekong đang đứng trước nguy cơ bị hủy niêm yết bắt buộc.

Được biết, AAM vừa bất ngờ đón nhận chuỗi 4 phiên tăng trần liên tiếp trong cuối tháng 9/2018, đẩy giá cổ phiếu này lên mức 14.300 đồng/cổ phiếu (giá đã điều chỉnh), mức giá cao nhất trong khoảng 5 năm trở lại đây của AAM.

Tuy nhiên, trong những phiên gần đây, AAM đã quay đầu điều chỉnh. Đóng cửa phiên 10/10, AAM giảm 6,2% xuống 12.200 đồng/cp.

 
 
Tags: cổ phiếu quỹAAMThủy sản Mê Kông
Nguồn: thuonggiaonline.vn