Cảng HICT đón chuyến tàu đầu tiên xuyên Thái Bình Dương đi Hoa Kỳ và Canada

.

Cụ thể, vào lúc 22 giờ 30 ngày 11.4, Cảng container quốc tế Hải Phòng (HICT) đã đón tàu container Northern Jaguar của hãng tàu Ocean Network Express vào làm hàng.

Tàu Northern Jaguar có chiều dài 334 m, trọng tải 108.700 DWT, sức chở 8.814 TEU. Đây là một trong những tàu container lớn thuộc liên minh The Alliance, gồm 3 hãng tàu là Hapag Lloyd (Đức), Ocean Network Express (Nhật Bản) và Yang Ming (Đài Loan)  phục vụ trên tuyến dịch vụ PN2.

Cảng HICT đón chuyến tàu đầu tiên xuyên Thái Bình Dương đi Hoa Kỳ và Canada

Tàu Northern Jaguar có hải trình qua các cảng: HICT - Yantian - Tacoma - Vancouver - Kaohsiung - Singapore - Laem Chabang - Cái Mép. Tuyến dịch vụ này giúp rút ngắn thời gian vận chuyển từ Hải Phòng đi bờ tây nước Mỹ và Canada từ 25 ngày xuống 17 ngày. Như vậy, khách hàng sẽ tiết giảm chi phí khá lớn, chủ động hơn trong giao hàng và không phải lo ngại rủi ro tại các đầu mối kết nối trung chuyển.

Tàu Northern Jaguar cập Cảng thành công đã thể hiện sự nỗ lực và quyết tâm của các cán bộ, công nhân viên HICT trong nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của Cảng container quốc tế Hải Phòng. Đồng thời, sự kiện cũng khẳng định năng lực tiếp nhận các tàu mẹ có trọng tải lớn và vị thế của Cảng HICT trong thị phần cảng container tại khu vực Hải Phòng. 

Cảng container quốc tế Hải Phòng - HICT bắt đầu đi vào khai thác từ ngày 13.5.2018. Đây là cảng biển liên doanh giữa Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, hãng tàu MOL (Nhật Bản), hãng tàu Wanhai (Đài Loan) và Tập đoàn Itochu (Nhật Bản).

Cảng HICT có thể tiếp nhận tàu container sức chở lên đến 14.000 TEU (160.000 DWT), sản lượng hàng hóa thông qua 1,1 triệu TEU/năm.

Thiên Trường

Nguồn: thuonghieucongluan.com.vn