Khai mạc Hội chợ Thương mại quốc tế Vietnam Expo 2019

.
khai mac hoi cho thuong mai quoc te vietnam expo 2019 Người dân Hà Nội chen chân mua tour tại Hội chợ Du lịch Quốc tế
khai mac hoi cho thuong mai quoc te vietnam expo 2019 120 gian hàng tham dự Hội chợ dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền toàn quốc
khai mac hoi cho thuong mai quoc te vietnam expo 2019 Thêm cơ hội cho lao động Việt Nam đến Nhật Bản
khai mac hoi cho thuong mai quoc te vietnam expo 2019
Vietnam Expo 2019 là cơ hội để các doanh nghiệp hợp tác, giao thương

Phát biểu khai mạc Hội chợ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, trải qua 28 năm, Vietnam Expo đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất và ý nghĩa quan trọng đối với ngành Công Thương Việt Nam, đã tạo dựng được “tiếng vang” tới bạn bè quốc tế và hầu hết các doanh nghiệp trong nước, mang lại nhiều giá trị kinh tế cũng như đem đến những cơ hội thiết thực giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa, góp phần thực hiện cam kết của Chính phủ về hội nhập kinh tế quốc tế.

Tham gia triển lãm có các doanh nghiệp thương hiệu Quốc gia như: nhựa Duy Tân, Công ty cao su Đà Nẵng, Bóng đèn Điện Quang, Hapro, Động Lực, Minh Hòa, khóa Huy Hoàng… Cùng với đó, các mặt hàng thực phẩm, nông sản xuất khẩu đến từ các tỉnh, thành tham gia thường niên thu hút sự quan tâm của khách mua hàng trong và ngoài nước.

Đặc biệt, điểm thu hút các doanh nghiệp tới tham quan và làm việc là các sản phẩm đặc sắc về chất lượng, công nghệ đổi mới và sự đa dạng ở các nhóm ngành hàng như: máy móc, thiết bị, công nghiệp phụ trợ; điện tử, điện dân dụng; thực phẩm, đồ uống, tiêu dùng. Bên cạnh đó, khu gian hàng “Đầu tư phát triển công nghiệp Việt Nam” do Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương) tổ chức đóng vai trò quan trọng trong xúc tiến đầu tư phát triển công nghiệp, trở thành điểm nhấn quan trọng của Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam - Vietnam Expo.

Bên cạnh đó, các khu gian hàng quốc tế đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Algerie, Cuba, Hàn Quốc, Indonesia, Trung Quốc và các doanh nghiệp quốc tế khác đến từ Nepal, Lào, Mông Cổ, Campuchia, Ba Lan, Cộng hòa Liên bang Nga … mở ra nhiều cơ hội hợp tác, thu hút đầu tư – xuất khẩu và chuyển giao công nghệ.

Trong khuôn khổ hội chợ sẽ diễn ra Diễn đàn xúc tiến xuất khẩu Việt Nam 2019 (tại Hội chợ Vietnam Expo 2019), các đối tác quốc tế có thể gặp gỡ các doanh nghiệp xuất khẩu tiên phong trong nhiều nhóm sản phẩm như: nhựa, cao su, giấy, vật liệu xây dựng, phụ trợ công nghiệp… Mục tiêu song song của các doanh nghiệp cũng là quảng bá, nâng cao giá trị thương hiệu Việt nhằm phát triển thị trường nội địa.

Vietnam Expo 2019 thu hút sự tham gia của 500 doanh nghiệp đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ có quy mô 600 gian hàng; trong đó, 11 khu gian hàng thuộc Sở và trung tâm xúc tiến thương mại thành phố/tỉnh thành như: Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tiền Giang, Ninh Bình, Nam Định, Bình Thuận, Hải Dương, Quảng Nam, Yên Bái, Khánh Hoà, Nghệ An…

Nguồn: laodongthudo.vn