Hạnh phúc là tự tay làm những điều mình thích

.
(Xây dựng) - Ngày 20/3 hàng năm được chọn là ngày Quốc tế Hạnh phúc. Không nhất thiết phải là những chuyến đi chơi, bữa tiệc hoành tráng hay món quà đắt tiền, hạnh phúc đơn giản có thể đến từ những điều nho nhỏ bạn tự tay làm cho chính căn nhà của mình.

-->

(Xây dựng) - Ngày 20/3 hàng năm được chọn là ngày Quốc tế Hạnh phúc. Không nhất thiết phải là những chuyến đi chơi, bữa tiệc hoành tráng hay món quà đắt tiền, hạnh phúc đơn giản có thể đến từ những điều nho nhỏ bạn tự tay làm cho chính căn nhà của mình.

Có một sự thật mà ít người biết, rằng “ở nhà” là một trong những điều hạnh phúc nhất đối với nhiều người. Ngày Quốc tế Hạnh phúc là ngày để chúng ta làm những điều khiến mình vui vẻ và yêu đời hơn. Vì thế, nếu chưa có kế hoạch gì cho ngày này, hãy cùng các thành viên khác trong gia đình tự làm mới căn nhà bằng một màu mới hay những hoạ tiết lạ mắt sẽ là một ý tưởng không tồi.

Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi lựa chọn ba màu sơn Dulux nổi bật của năm nay, đó là màu Nâu Mật Nồng (còn được biết đến với tên gọi Spiced Honey hoặc Crème Brulee – mã 00YY 26/220), màu Global Waters (50BG 11/123) và Thundercloud (10GG 26/046).

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơn kín tường bằng một màu duy nhất. Ở đây, chúng tôi chọn màu sơn Global Waters.

Bạn có thể dùng ứng dụng Dulux Visualizer app chọn màu sắc khác theo sở thích của mình và “ướm” thử chúng lên bức tường của nhà bạn trước khi sơn.

Sau khi sơn xong phần nền, hãy đợi sơn khô và bắt đầu sang bước tiếp theo tạo hàng cho “tổ ong”.

Bước 2: Để tạo hàng cho “tổ ong”, hãy sử dụng băng dính chuyên dụng khi sơn tường. Kiểm tra độ thẳng của băng dính bằng cách sử dụng ống ni vô. Khi bạn đã cảm thấy hài lòng với vị trí của “tổ ong”, chuyển sang khâu tạo hình chi tiết cho chúng.

Bước 3: Sử dụng thước kẻ, bút chì và kéo để vẽ và cắt ra những hình tam giác đều. Xếp các hình tam giác này thành các hình lục giác để tạo nên hình thù rõ ràng cho chiếc “tổ ong” của bạn.

Bước 4: Sau khi xếp, dùng băng dính chuyên dụng để dán xung quanh viền của hình lục giác rồi gỡ bỏ giấy trắng xuống.

Nếu muốn sơn thêm viền thay vì chỉ sơn khối bên trong “tổ ong”, hãy thực hiện các bước như trên và dán thêm một hình lục giác nhỏ ở giữa.

Bước 5: Xuối cùng là sơn tường. Bạn có thể dùng một cây chổi vẽ hoặc cây lăn tùy ý để tô màu cho “tổ ong” của mình. Bạn có thể sơn cùng một màu hoặc kết hợp nhiều màu sắc, miễn là điều đó khiến bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

Khi sơn chưa khô hẳn, hãy nhẹ nhàng gỡ lớp băng dính xuống để chiêm ngưỡng “tổ ong” tuyệt đẹp trong căn nhà của bạn.

Trang trí lại căn nhà không hề khó chút nào, kể cả khi bạn không phải một nhà thiết kế. Để có thêm nhiều ý tưởng và cảm hứng lựa chọn màu sơn để nhân lên hạnh phúc trong căn nhà, hãy ghé thăm [insert local URL].

Chí Thành

Nguồn: www.baoxaydung.com.vn