Australia: Thời gian chờ bán trung bình của một bất động sản là 53 ngày

.

Theo kết quả nghiên cứu của công ty bất động sản CoreLogic, từ tháng 8-10/2018, thời gian rao bán trung bình trước khi tìm được người mua của các bất động sản trên toàn Australia là 53 ngày thay vì 38 ngày ghi nhận hồi tháng 12/2017.

Tại các đô thị lớn, để có thể thanh khoản, bất động sản cần trung bình 46 ngày. Đây là khoảng thời gian lâu nhất tính từ tháng 3/2016. Còn ở vùng ngoại ô, thời gian chờ bán trung bình của nhà đất là 61 ngày.

thời gian chờ bán bất động sản tại Australia
Tại Australia, thời gian chờ bán trung bình của bất động sản trước khi tìm được người mua là 53 ngày. (Ảnh: usdjobs)

Trong những tháng gần đây, thời gian chờ bán bất động sản tại thị trường New South Wales và Sydney đã giảm nhẹ song so với thời điểm cách đây 1 năm vẫn cao hơn.

Cụ thể, số ngày chờ bán nhà đất trên toàn khu vực New South Wales tăng từ 48 ngày (tháng 5/2017) lên 64 ngày. Một năm trước, thời gian trung bình để bán bất động sản tại Sydney là 31 ngày, nay tăng lên 50 ngày.

Thời gian chờ bán bất động sản tại khu vực Victoria và Melbourne lần lượt là 41 và 38 ngày. Những con số này cao hơn nhiều so với thời điểm cách đây 1 năm.

Theo báo cáo của CoreLogic, thời gian chờ bán bất động sản trên toàn quốc tăng lên phản ánh những điều kiện thị trường đã suy yếu, tốc độ tăng giá giảm ở hầu hết các khu vực, lượng giao dịch cũng sụt giảm. Mặt khác, tồn kho nhà đất cũng tiếp tục gia tăng, mang đến cho người mua nhiều lựa chọn. Do đó, họ sẽ cân nhắc nhiều hơn trước khi quyết định xuống tiền. 

"Với điều kiện tín dụng chặt chẽ hơn nhiều so với những năm gần đây, tiếp cận nguồn tài chính khó khăn hơn là yếu tố chính khiến điều kiện thị trường suy yếu. Do những xu hướng này, dự kiến thời gian chờ bán trung bình của bất động sản sẽ tiếp tục gia tăng trong vài tháng tiếp theo, cho tới khi người bán chấp nhận điều chỉnh mức giá mong muốn hoặc rút tài sản của họ khỏi thị trường", báo cáo kết luận.

Nguồn: dothi.net