TP.HCM kêu gọi nhà đầu tư xây Trung tâm tài chính 5.000 tỷ đồng ở Thủ Thiêm

.

Sở KH&ĐT TP.HCM cho biết, Trung tâm tài chính nói trên sẽ được xây dựng trên hai lô đất ký hiệu 1-11 và 1-7, thuộc khu chức năng số 1, Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Cơ quan đầu mối phối hợp, chủ trì với các sở ngành tham mưu cho UBND về công trình này là Ban Quản lý Thủ Thiêm.

Dự án nhằm mục tiêu phát triển khu trung tâm tài chính ngân hàng, thương mại, dịch vụ tổng hợp. Tổng diện tích đất thực hiện dự án là 14.461m2. Với tổng mức đầu tư khoảng 4.898 tỷ đồng, Trung tâm tài chính Thủ Thiêm gồm 2 tòa tháp cao 20-50 tầng (tùy từng lô). Dự kiến, công trình sẽ được triển khai xây dựng trong những năm 2019-2021.

Trung tâm tài chính 5.000 tỷ đồng tại Thủ Thiêm
Trung tâm tài chính 5.000 tỷ đồng sẽ được xây dựng trên hai lô đất ký hiệu 1-11 và 1-7, khu chức năng số 1 thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Hiện tại, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng 2 lô đất đã hoàn thành. Trong danh sách 210 dự án được TP.HCM mời gọi đầu tư trong năm nay, dự án này thuộc lĩnh vực thương mại dịch vụ. Dự án đã nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư, gồm cả những doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Liên danh Công ty CP 216 - Công ty CP Đầu tư Văn Phú; Công ty TNHH Steelman Partners Việt Nam (Mỹ); Liên danh Sakkara (Australia) và GIC (Singapore); Công ty CP Cơ Điện lạnh (REE)... là những nhà đầu tư đang quan tâm tới dự án Trung tâm tài chính tại Thủ Thiêm.

Hình thức lựa chọn nhà đầu tư dự án trung tâm tài chính đã được Sở KH&ĐT TP.HCM báo cáo lên UBND TP hồi tháng 3/2019.

Sang đầu tháng 5/2019, chính quyền TP.HCM đã ra công văn giao Ban Quản lý đầu tư Khu đô thị mới Thủ Thiêm phối hợp, chủ trì cùng HFIC và các đơn vị, sở ngành liên quan làm rõ cơ sở pháp lý, các ưu điểm, tham mưu UBND TP trong việc chọn đấu giá quyền sử dụng đất. Động thái này nhằm mục đích lựa chọn được đơn vị có đủ năng lực, nhiệt huyết, quyết tâm thực hiện dự án, nhất là việc triển khai dự án đồng bộ với Đề án Trung tâm tài chính TP.HCM theo như chỉ đạo của UBND và Thành ủy TP.

TP.HCM giao Sở TN&MT phối hợp, chủ trì cùng Trung tâm phát triển quỹ đất tiến hành rà soát, đảm bảo cơ sở pháp lý và các quy định hiện hành một cách chặt chẽ. Cơ quan này sẽ tham mưu, đề xuất UBND TP.HCM tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất của 2 lô đất trên theo luật định, phù hợp với quy hoạch được duyệt cũng như chủ trương xây dựng Đề án phát triển đô thị này thành trung tâm tài chính quốc tế.

Nguồn: dothi.net