Đường vành đai 2 của Hà Nội nhìn từ trên cao

.

đường vành đai 2 của Hà Nội
Đường vành đai 2 có điểm đầu và điểm cuối được tính từ cầu Vĩnh Tuy. Được khánh thành vào năm 2010, cầu này dài 3,7km, rộng 19m, tổng vốn đầu tư khoảng 5.500 tỷ đồng. 

Theo thiết kế được duyệt, đường vành đai 2 có tổng chiều dài hơn 43km, chạy qua địa phận nhiều huyện, quận gồm: Long Biên, Đông Anh, Tây Hồ, Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng. Tại Hà Nội, đây là tuyến giao thông nội đô khép kín.

đường kết nối với cầu Vĩnh Tuy
Nối kết với cầu Vĩnh Tuy là dự án đường trên cao, phía dưới được mở rộng kéo dài từ chân cầu đến Ngã Tư Sở. Đoạn tuyến có tổng chiều dài khoảng trên 5km.

Chiều rộng của phần đường trên cao là 19m, đoạn phía dưới rộng 56m. Tổng vốn đầu tư của công trình hơn 9.400 tỷ đồng, được khởi công vào tháng 4/2018 và dự kiến hoàn thành trong năm 2020.

tuyến đường từ Láng, Cầu Giấy, Nhật Tân
Qua Ngã Tư Sở, điểm đầu của đoạn tiếp theo là tuyến đường từ Láng, Cầu Giấy và cầu Nhật Tân là điểm cuối. Tuyến này dài 6,4km, có tổng mức đầu tư khoảng 6.400 tỷ đồng. Công trình hoàn thành và đi vào hoạt động từ năm 2016 đến nay.
Điểm nhấn của đường vành đai 2
Điểm nhấn của đường vành đai 2 là tuyến đường Võ Chí Công với lòng đường rộng 58-64m, quy mô 4 làn xe mỗi bên và hệ thống cây xanh nhiều tầng.

Những dự án thành phần của đường vành đai 2 từ Cầu Giấy đến Nhật Tân giúp kết nối trung tâm TP. Hà Nội với sân bay Nội Bài, góp phần giảm áp lực giao thông trên tuyến đường Bắc Thăng Long - Nội Bài.

cầu Nhật Tân
Một trong những biểu tượng mới của Hà Nội hiện nay là cầu Nhật Tân. Tổng chiều dài của công trình là 3,7km, bề rộng 60m, quy mô 4 làn xe.

Cầu Nhật Tân hiện đã đi vào hoạt động từ năm 2015, đây là cầu dây văng dài nhất bắc qua sông Hồng, giúp kết nội quận Tây Hồ với huyện Đông Anh. Tổng mức đầu tư cầu Nhật Tân hơn 13.600 tỷ đồng.

đường Võ Nguyên Giáp
Đường Võ Nguyên Giáp có tổng chiều dài 12km, tổng vốn đầu tư hơn 6.700 tỷ đồng. Theo thiết kế, tuyến đường rộng 80-100m, quy mô 6 làn xe, vận tốc đối đa 80km/h. Bên cạnh đó còn có 2 đường gom cho xe máy, xe thô sơ với vận tốc tối đa đạt 40km/h.
đường 5 kéo dài là dự án thành phần của đường vành đai 2
Đường 5 kéo dài (đường Trường Sa, Hoàng Sa, Lý Sơn) được thông xe năm 2014. Đây là tuyến đường dài nhất trong số các dự án thành phân của đường vành đai 2. Chiều dài tuyến đường là 13,3km, mặt cắt ngang nền đường rộng 65-68,5m.

Điểm đầu của đường 5 kéo dài là từ khu đô thị Bắc Thăng Long - Vân Trì, qua các xã Kim Nỗ, Vĩnh Ngọc, Xuân Canh (Đông Anh), giao với quốc lộ 3, vượt qua sông Đuống và kết thúc ở cầu Chui (Long Biên). Tổng mức đầu tư của dự án vào khoảng 6.661 tỷ đồng.

cầu Đông Trù
Cây cầu duy nhất bắc qua sông Đuống - cầu Đông Trù cũng là dự án thành phần của đường vành đai 2. Cầu dài 1,1km, gồm 8 làn xe. Dự án có vốn đầu tư gần 900 tỷ đồng, được khánh thành vào năm 2014.
Đoạn tiếp theo của đường vành đai 2 có điểm đầu là cầu Đông Trù
Đoạn tiếp theo của đường vành đai 2 có điểm đầu là cầu Đông Trù và chạy qua các tuyến đường thuộc địa giới hành chính quận Long Biên.
điểm cuối của đường vành đai 2
Đường Đàm Quang Trung dẫn đến cầu Vĩnh Tuy là điểm cuối của đường vành đai 2. Được biết, Hà Nội còn có các đường vành đai 1, vành đai 2-2,5, vành đai 3-3,5, vành đai 4 và đường vành đai 5.
Nguồn: dothi.net