Đà Nẵng: Chưa đủ điều kiện pháp lý, chung cư cao cấp vẫn mở bán

.
chung cư cao cấp Đà Nẵng mở bán khi chưa đủ thủ tục pháp lý
Khu chung cư cao cấp The Summit cơ bản đã được hoàn thiện.
(Nguồn ảnh: Đ.X.)

Cụ thể, theo thông tin từ UBND TP. Đà Nẵng ngày 27/5 vừa qua, chính quyền TP đã ra quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Đất Kinh tuyến số một 275 triệu đồng. Doanh nghiệp này là chủ đầu tư dự án khu chung cư cao cấp mang tên The Summit. Tên gọi khác của dự án là Sơn Trà Ocean View.

Cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng cho hay, chủ đầu tư dự án The Summit đã vi phạm pháp luật về kinh doanh bất động sản. Dù chưa đủ điều kiện để bán nhà theo quy định hiện hành nhưng công ty vẫn ký hợp đồng mua bán căn hộ chung cư.

Cùng với khoản tiền phạt lên tới hàng trăm triệu đồng, công ty còn bị cơ quan chức năng có thẩm quyền đình chỉ hoạt động kinh doanh cho tới khi các thủ tục pháp lý được hoàn tất đúng theo quy định. Việc này sẽ được thực hiện trong thời hạn không quá 12 tháng. Chủ đầu tư chung cư cao cấp The Summit sẽ bị cưỡng chế trong trường hợp không thực hiện yêu cầu của cơ quan chức năng.

Qua theo dõi, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đã phát hiện một số cá nhân, tổ chức đăng tải thông tin trên mạng rao bán căn hộ chung cư thuộc dự án nói trên. Theo đó, các căn hộ được chào bán với giá khoảng 1,8 tỷ đồng/ căn 51m2 và 2,8 tỷ đồng/căn 78m2.

Nguồn: dothi.net