Giá vàng tuần cuối tháng Tư sẽ ra sao?

.
  • Giá vàng ngày 18/4 tiếp tục giảm, rời xa mốc giá cao
  • Giá vàng ngày 19/4 chạm đáy, nhiều nhà đầu tư cắt lỗ
  • Giá vàng ngày 20/4: Giới đầu tư hoang mang

Thị trường vàng thế giới đang đóng cửa cho kỳ nghỉ cuối tuần. Song thời điểm này, chỉ số biến động của vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong bảy tháng. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 ổn định ở mức 1.276 USD / ounce.

Tại thị trường trong nước, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,23 triệu đồng-36,38 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Gia vang tuan cuoi thang Tu se ra sao?
 

Dù lợi suất trái phiếu và đồng đô la Mỹ mạnh hơn đang đè nặng lên giá vàng, kim loại quý này vẫn đang ở ngưỡng giá quan trọng. Nếu xuống phá ngưỡng 1.275 USD/ounce, thị trường vẫn hy vọng vàng sẽ không thoái lui thấp hơn khoảng 1.260 USD/ounce.

Gia vang tuan cuoi thang Tu se ra sao?

Diễn biến giá vàng trong 6 tháng nay

Sắp tới, thị trường vàng còn chịu ảnh hưởng của tiến trình đàm phán tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, dự kiến kết thúc vào cuối tháng Năm hoặc đầu tháng Sáu. Đồng USD và yên Nhật tăng mạnh khiến vàng không còn là kênh đầu tư hấp dẫn.

Song các chuyên gia trên thế giới cho rằng sự phục hồi của thị trường chứng khoán không chỉ đè nặng lên cổ phiếu mà còn có thể đẩy đồng đô la Mỹ xuống thấp hơn.

Trung Quốc nới lỏng chính sách hơn nữa, xuất khẩu tăng trở lại. Nước này đang đặc biệt hỗ trợ cho nền kinh tế tư nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cân bằng ổn định tăng trưởng kinh tế, thúc đẩy cải cách, kiểm soát rủi ro và cải thiện sinh kế của người dân. Nền kinh tế thứ hai của thế giới đi lên cũng sẽ ảnh hưởng đến thị trường vàng.

Tuyết Mai 

Tags: giá vàng hôm nay giá vàng ngày 21/4 giá vàng
Nguồn: phunuonline.com.vn