Thị trường 24h: Cua huỳnh đế giá tăng, “cháy” hàng

.
Hàng giả tung hoành trong cơn sốt mỹ phẩm “mini size”
Dùng mỹ phẩm mini size là cách được nhiều tín đồ áp dụng để trải nghiệm những sản phẩm làm đẹp tốt nhất của các thương hiệu cao cấp với chi phí không quá đắt đỏ. Nếu một chai serum full size thường có dung tích khoảng 30ml với mức giá lên tới cả triệu đồng một lọ, dùng rất lâu mới hết thì mỹ phẩm mini có dung tích khoảng 8ml, giá chỉ bằng 1/5 nên hút khách hơn nhiều.
Theo tìm hiểu của PV, hiện các mặt hàng mỹ phẩm mini size dưới mác hàng test thử được tiêu thụ phổ biến, ngoài việc không nhãn mác, hướng dẫn sử dụng... nhiều sản phẩm dưới dạng này còn không có hạn sử dụng. Tất cả đều thiếu thông tin và không rõ nguồn gốc xuất xứ. (Xem tiếp)
Cua huỳnh đế giá tăng vẫn “cháy” hàng
Là hải sản nổi tiếng của đảo Phú Quý, cua huỳnh đế không chỉ có màu sắc bắt mắt mà thịt và gạch béo ngậy hơn hẳn các loại cua thông thường vì thế chúng luôn được săn đón mỗi khi vào mùa.
Tháng Giêng đến hết tháng 3 âm lịch là vào vụ thu hoạch cua huỳnh đế. Năm nay nguồn hàng loại hải sản này khá dồi dào, tuy nhiên giá lại tăng mạnh so với mọi năm.
Anh Hào, người chuyên thu gom hải sản trên đảo Phú Quý cho biết, cua huỳnh đế năm nay to hơn so với mọi năm. Có lúc giá thu mua tại đảo lên tới 850.000 đồng một kg, trong khi vụ năm ngoái giá chỉ khoảng 500.000 - 600.000 đồng. (Xem tiếp)
Nông dân trồng mía ở Sóc Trăng “tan nát cõi lòng”
Những ngày này, nông dân trồng mía ở huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) đang vào cao điểm thu hoạch mía niên vụ 2018-2019 nhưng “tan nát cõi lòng” vì giá mía rớt thê thảm.
Ông Nguyễn Văn Tính (nông dân xã An Thạnh 3), cho biết: “Hiện nay nông dân ở địa phương chúng tôi đang thu hoạch mía nhưng giá thu mua tại ruộng của thương lái chỉ từ 260-300 đồng/kg, thậm chí có nhà ruộng ở xa thương lái họ không mua. Tính ra, chi phí đầu tư cho mỗi công mía khoảng 7 triệu đồng nhưng thu hoạch chỉ bán được trên dưới 3 triệu đồng, nông dân lỗ nặng. Cứ đà này bà con sẽ bỏ mía, không dám trồng nữa vì càng trồng càng lỗ”. (Xem tiếp)
Cục Thú y đề nghị thông quan cho "1 lô hàng nhập khẩu cần 2 giấy chứng nhận"
Được biết, toàn bộ lô hàng thuỷ sản nhập khẩu đã được cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu quy định tại Thông tư số 35/2018/TT-BNNPTNT (TT35) và Thông tư số 36/2018 (TT36) đang được làm thủ tục thông quan nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp.
Trước đó, ngày 4/3, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) đã gửi Công văn số 23/2019 tới Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến báo cáo và kiến nghị tháo gỡ bất cập "1 lô hàng nhập khẩu cần 2 giấy chứng nhận”. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Tin liên quan
  • Thị trường 24h: Khoai lang Gia Lai xuống phố chờ cộng đồng “giải cứu”
  • Thị trường 24h: Thương lái Trung Quốc lại lùng mua mít Thái
  • Thị trường 24h: Vựa muối Ninh Thuận hân hoan khi được mùa, được giá
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: thị trường 24h, hàng hóa, thực phẩm, hàng giả, mỹ phẩm
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn