TP.HCM: Đầu tư xây dựng đường trục Bắc – Nam theo hình thức PPP

.

Đường trục Bắc - Nam bắt đầu từ quốc lộ 22 (An Sương, quận 12) đến Khu công nghiệp Hiệp Phước, Nhà Bè là một trong hai tuyến trục xuyên tâm của TP.HCM. Trong đó, đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến cầu Bà Chiêm là trục chính trong "Quy hoạch giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020" đã được Chính phủ phê duyệt.

Trước đó, Khu quản lý giao thông đô thị số 1 cũng đề xuất xây dựng trục đường Bắc - Nam, đoạn từ nút giao Hoàng Diệu (quận 4) đến đường Nguyễn Văn Linh (quận 7) dài khoảng 3,8 km với tổng vốn 6.740 tỷ đồng.

Ngoài ra, UBND Thành phố cũng giao Sở Giao thông vận tải cập nhật báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư hệ thống vé điện tử thông minh dùng trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt tại thành phố, trong đó lưu ý việc ứng dụng các công nghệ mới như thanh toán bằng thẻ ngân hàng, bằng điện thoại thông minh và sẵn sàng cho việc mở rộng, tích hợp với các hệ thống vận tải hành khách khối lượng lớn sắp đưa vào khai thác tại thành phố; đồng thời đề xuất các giải pháp phù hợp nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

HUYỀN TRÂM

Tin liên quan
  • Hà Nội xây tuyến đường dài 25km từ Miếu Môn – Hương Sơn
  • Lo trắng tay vì quy hoạch quảng cáo ngoài trời
  • Xây cao tốc dài 52km nối Nghĩa Lộ với Nội Bài – Lào Cai
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: quy hoạch, TP.HCM, giao thông
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn