Kiểm toán lưu ý khoản cho vay một nhóm khách hàng của Kienlongbank

.

Theo báo cáo tài chính năm 2018 đã kiểm toán của ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank - mã KLB), kiểm toán viên lưu ý trong số dư nợ Nhóm 1 – Nợ đủ tiêu chuẩn ngày 31/12/2018 có 1.898 tỷ đồng dư nợ các khoản cho vay đối với một nhóm khách hàng với tài sản đảm bảo là cổ phiếu của một ngân hàng khác.

Các khoản cho vay này đã được gia hạn thời hạn trả nợ gốc và lãi ít nhất một lần. Tuy nhiên, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận cho giữ nguyên phân loại nợ là Nhóm 1 – Nợ đủ tiêu chuẩn đến khi Ngân hàng Nhà nước phê duyệt đề án cơ cấu lại ngân hàng này và xử lý các khoản nợ liên quan.

Cũng bao gồm trong số dư nợ Nhóm 1 – Nợ đủ tiêu chuẩn tại ngày 31/12/2018, là 239 tỷ đồng dư nợ cho vay các khách hàng với mục đích phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn đã được cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ trước khi cơ cấu một lần theo quy định của Nghị định 55/2015/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 10/2015/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước. Kienlonbank là ngân hàng cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn khá lớn trong quy mô dư nợ cho vay khi chiếm tới trên 46% tổng dư nợ.

Nguồn: BCTC kiểm toán năm 2018 của KLB.  

Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2018 của Kienlongbank cũng ghi nhận ngân hàng này đã bán hết chứng khoán vốn do các tổ chức tín dụng khác trong nước phát hành khi cuối năm 2017 là 522 tỷ đồng và đem về thu nhập 103 tỷ đồng. Trong khoản mục chứng khoán vốn này có danh mục cổ phiếu STB của Ngân hàng TMCP Sài gòn Thương tín (Sacombank).

 

LAN ANH

Tin liên quan
  • Ngân hàng Việt cạnh tranh “ngôi vương” 1 triệu tỷ đồng
  • Kienlongbank dự kiến tất toán 100% trái phiếu VAMC vào cuối năm 2019
  • Thêm lãnh đạo Kienlongbank gom cổ phiếu KLB
  • Kienlongbank đặt kế hoạch lợi nhuận 306 tỷ đồng, chia cổ tức 13% năm 2019
  • Đưa cổ phiếu lên sàn, ngân hàng khó trì hoãn
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: Kienlongbank, cho vay, khách hàng, cổ đông, cổ tức, tiết kiệm
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn